Trao đổi tại buổi gặp mặt cán bộ cao cấp, quân đội nghỉ hưu, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đã và sẽ tiếp tục nghiên cứu các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển TP Thủ Đức để trình các cơ quan Trung ương xem xét thông qua.

Nói về việc thành lập TP Thủ Đức, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, TPHCM tập trung xây dựng, kiên trì đeo bám, mạnh dạn đề xuất và được Trung ương chấp thuận nhiều nội dung quan trọng.

Cụ thể, Quốc hội thông qua Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, TPHCM sẽ triển khai kế hoạch thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM theo Nghị quyết của Quốc hội và Nghị định hướng dẫn của Chính phủ đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, TPHCM sẽ triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức. Dự kiến ngày 31/12 tới, TPHCM sẽ tổ chức công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Thủ Đức.

“Thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển TP Thủ Đức trình các cơ quan Trung ương thông qua”, ông Phong cho hay.

Theo người đứng đầu chính quyền TPHCM, trong năm 2020, TPHCM đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đạt kết quả rất đáng khích lệ.

Cụ thể, kinh tế TPHCM năm 2020 tăng trưởng 1,39% so với cùng kỳ. TPHCM cũng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp thu ngân sách và ước tính đến cuối năm 2020 đạt 352.000 tỷ đồng (đạt 86,74% dự toán).

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu “kép”, là vừa tập trung kiểm soát tốt lây nhiễm Covid-19 và triển khai hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế.

TPHCM thực hiện các giải pháp mạnh mẽ để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thực hiện chương trình cải cách hành chính, đảm bảo ý nghĩa thiết thực, lấy doanh nghiệp làm trung tâm, lấy sự hài lòng của cá nhân, tổ chức làm thước đo cải cách hành chính.

“TPHCM cũng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai gói hỗ trợ doanh nghiệp lần 2 cũng như tăng cường rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tất cả các khâu của quá trình sản xuất kinh doanh và đầu tư, góp phần hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa”, ông Phong khẳng định và cam kết sẽ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần XI có hiệu quả ngay từ năm đầu.

Nói thêm về việc thành lập TP Thủ Đức, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết TPHCM đã thành lập ban chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và thành lập ban chỉ đạo xử lý những tồn đọng. Việc này là nhằm đảm bảo có sự tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển, nhưng đồng thời xử lý những tồn tại, để không tạo ra ách tắc, chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển.

“Thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ, yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc và có thái độ tận tụy phục vụ người dân, doanh nghiệp”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh và cho biết các giải pháp sẽ hướng đến đảm bảo đội ngũ cán bộ thật trong sạch và phục vụ nhân dân hiệu quả hơn, được nhân dân tin yêu và hài lòng hơn.

Nguồn – Huy Thịnh – Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MRDONG.VN
BẤT ĐỘNG SẢN TỪ TÂM

NGUYỄN DUY ĐỒNG

THÔNG TIN

ĐỊA CHỈ:
Số 3 Đường Số 10 KĐT SaLa, Phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm TP Thủ Đức
668 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9
HOTLINE:  0974949668 Mr Đồng
EMAIL:      duydong668@gmail.com

LIÊN HỆ